Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng đang là hai tâm điểm trên khung giờ vàng phim truyền hình mỗi tuần. Các diễn viên trong hai phim này không chỉ "chạy qua chạy lại" mà còn "xâm nhập" vào cả những sitcom như Sắc màu phái đẹp, Cư dân thông thái.

Đôi khi việc người này vừa xuất hiện trong phim này, lát sau đã xuất hiện trong phim khác bằng một vai diễn y hệt hoặc đối lập đều khiến khán giả cảm thấy thú vị, cứ như họ đang "thống trị màn ảnh" vậy. Có người đã gọi vui tình trạng này là "Vũ trụ điện ảnh VTV".

1. Tam giác tình cảm phức tạp của Việt Anh, Thanh Hương & Anh Đức

Trong tập 13 Người phán xử, khi cậu chủ Phan Hải (Việt Anh) tìm đến Khải "Sở Khanh" (Anh Đức) rồi hăm dọa vì biết về mối quan hệ tình cảm của hắn với chị mình - Phan Hương, các khán giả đều tỏ ra thích thú vì tình trạng quan hệ của ba nhân vật này trong các phim trong "vũ trụ".

Phan Hải khiến Khải sợ xám hồn.

Nhưng trong Sống chung với mẹ chồng, cả hai anh chàng đều phải lòng nữ chính Vân (Bảo Thanh).

Khải cũng chính là anh chàng Long say đắm cô đồng nghiệp Vân.

Còn Phan Hải lại chính là tay đẹp trai lịch thiệp đã đâm vào Vân trên đường.

Cho nên có khi do trong "...mẹ chồng" không có đất để cãi nhau nên phải "xả" trong "Người phán xử" đấy!

Chưa hết, các nhân vật của Thanh Hương đóng mới là rắc rối. Nếu trong Sống chung với mẹ chồng, nhân vật Nhu của cô và Long (Anh Đức) là đồng nghiệp thì trong Người phán xử, Phan Hương và Khải chính là đôi tình nhân trái khuấy.

Phan Hương là cô người yêu có sở thích phi dao.

và là chị của Phan Hải.

Có khán giả còn comment vui rằng: "Dù Phan Hương và Khải có bỏ nhau thì vẫn là đồng nghiệp ở Đồng Vọng (tên tòa soạn ở Sống chung với mẹ chồng)". Còn trong Cư dân thông thái, Thanh Hương là Trinh "trong trắng", cô ca sĩ phòng trà đang "crush" ông bố độc thân quyến rũ do Việt Anh đóng.

Một cảnh trong tập 8 của Cư dân thông thái.

2. "Bà cô" đang khiến ông trùm lao đao

Trong những tập gần đây của Người phán xử, góa phụ Mai đang khiến khán giả há hốc mồm khi có nhiều hành động "cứng" nhất vịnh Bắc Bộ. Chẳng hạn như thẳng thừng từ chối hợp tác với cảnh sát hay cầm dao uy hiếp "người phán xử" Phan Quân.

Góa phụ Mai...

...hay dì Bích đều không dễ ăn hiếp đâu nhé!

Càng xem nhiều khán giả càng thấy thú vị khi những diễn viên này cứ "lật mặt" xoành xoạch vào mỗi tối. Nó khiến ta nhớ lại những diễn viên chuyên trị các nhân vật ông bố, bà mẹ trong hầu hết các phim TVB, đến nỗi nhớ mặt họ nhiều hơn những diễn viên chính. Cùng chờ xem "Vũ trụ điện ảnh VTV" sẽ còn mở rộng như thế nào nhé: Sắc màu phái đẹp (21h, VTV3, thứ 2 đến thứ 6), Sống chung với mẹ chồng (20h45, VTV1, thứ 4-5-6), Cư dân thông thái (20h45, VTV6, thứ 2-3-4-5) và Người phán xử (21h30, VTV3, thứ 4-5).

Theo: Kenh14.vn

(Tiêu đề đã được chỉnh sửa lại)