Với mong muốn khán giả có thể tiếp cận dễ dàng cách nấu các món ăn truyền thống, cũng như cách sử dụng những gia vị của Việt Nam và Nhật Bản. Tháng 11 năm 2016, Vietba Media phối hợp cùng Hakuhodo DY Media (Nhật Bản) giới thiệu một chương trình giải trí vô cùng độc đáo mang tên “Giao lưu ẩm thực Việt – Nhật”

Hai đầu bếp tham gia chương mang đến cho quý khán giả những trải nghiệm thú vị khi phải thực hiện các thử thách về nguyên liệu trong quá trình chế biến món ăn. Đại diện cho ẩm thực Việt Nam là đầu bếp Võ Quốc, còn đại diện cho ẩm thực Nhật Bản là bếp trưởng nhà hàng Fuji, đầu bếp Nishayama.

Đầu bếp Nishiyama phải dùng những nguyên liệu thuần túy Việt Nam để nấu những món ăn phong cách Nhật với sự tư vấn của đầu bếp Võ Quốc, và ngược lại đầu bếp Võ Quốc cũng sẽ phải sử dụng những nguyên liệu đến từ Nhật để nấu những món ăn đặc sản của Việt Nam thông qua sự tư vấn của đầu bếp Nishiyama.

8 tập của mùa đầu tiên kết thúc nhưng có vẻ khán giả vẫn chưa cảm thấy thỏa mãn hết nhu cầu khám phá sự độc đáo của ẩm thực. Mùa 2 sẽ trở lại trong thời gian sớm nhất, kính mời quý khán giả đón theo dõi và ủng hộ chương trình.