Trong khuôn khổ thời lượng 30p. Chương trình chuyển tải tới khán giả lượng thông tin đầy đủ mọi mặt về Hà Nội, thông qua các chuyên mục:

 1/ "Tin 18:00”

- Nhịp sống và sự vận động của Hà Nội mỗi ngày sẽ được phản ánh và cập nhật một cách NÓNG HỔI - CHÂN THỰC và GẦN GŨI.
- Những thông tin liên quan đến đời sống, kinh tế, văn hóa xã hội diễn ra trên địa bàn thủ đô là tinh thần chính của TIN 18:00 - những gì người dân Hà Nội thực sự quan tâm hàng ngày.

2/ "Camera cận cảnh”

- Khán giả đồng hành với chương trình trong vai trò của một NHÀ BÁO CÔNG DÂN, chung tay vì Hà Nội bằng cách thông tin tới chuyên mục “Camera cận cảnh": những vấn đề, những đoạn video về sự việc, hiện tượng bất cập đang xảy ra, hay những việc làm đẹp, những hành động tuy giản đơn nhưng đầy ý nghĩa trong đời sống mà khán giả bắt gặp.

- Qua những hình ảnh đó, chúng tôi hy vọng khán giả cùng nâng cao ý thức với cộng đồng, thay đổi hành vi vì một Hà Nội văn minh, sạch đẹp hơn.

3/ “Thế giới thu nhỏ”

- Là những trải nghiệm, những câu chuyện, chia sẻ cùng với những khám phá về du lịch, ẩm thực khắp nơi trên thế giới.
- Và trong những câu chuyện kể đó, sẽ có hơi thở của một thế giới mới với nhịp sống hôm nay, với những con người đã và đang sống, lao động, học tập tại khắp nơi trên mọi miền tổ quốc

4/ "Vì sức khỏe mỗi ngày”

Chúng ta luôn muốn bản thân và gia đình được khỏe mạnh, không ốm đau bệnh tật. Thế nhưng xung quanh lại có quá nhiều tác nhân gây hại cho sức khỏe cơ thể... Vậy ta phải đối mặt với chúng như thế nào?
Hãy để "Vì sức khỏe mỗi ngày" giúp quý vị khán giả liên tục cập nhật không chỉ những biện pháp điều trị khoa học mà còn những kiến thức gần gũi nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

5/ "Quà tặng âm nhạc”

Âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu cho chúng ta sau một tuần làm việc mệt mỏi.

Quý vị khán giả hãy gửi tin nhắn qua fanpage "Chương trình Hà Nội 18:00" để yêu cầu bài hát mà mình yêu thích nhé

6/ "Góc gia đình”

Cuộc sống hiện đại và sự bận rộn khiến chúng ta ít dần đi thời gian dành cho gắn kết và yêu thương.

" Góc gia đình" vào hai ngày cuối tuần sẽ là những chia sẻ thú vị để bạn tạo dựng không gian sống, những bí quyết giản đơn mang lại sự ấm áp, tươi vui cho gia đình của bạn!

7/ "Sách cuối tuần”

Mỗi cuốn sách là một cánh cửa dẫn tới những kho tàng trí tuệ của nhân loại, mang lại cho ta nguồn tri thức vô biên.
Mỗi cuốn sách là một món quà nuôi dưỡng tâm hồn để ta biết sống đẹp, biết hy sinh, vui buồn trong cuộc sống.
Thứ 7 hàng tuần, "Hà Nội 18:00" sẽ giới thiệu đến khán giả một cuốn sách hay, một cuốn sách đáng đọc cho quỹ thời gian eo hẹp của bạn

8/ "Vị khách 18:00"

"Vị khách 18:00" vào các chiều Chủ Nhật sẽ cùng khán giả gặp gỡ những nhân vật nổi tiếng tới từ nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống.

Quý vị khán giả muốn đặt câu hỏi cho thần tượng của mình? Đừng ngần ngại gửi câu hỏi cho chúng tôi, chuyên mục sẽ chuyển tới tận tay những vị khách mời và cùng lắng nghe những câu trả lời thú vị của các "Vị khách 18:00" nhé!